Phan Thiết

Hòn Rơm - Đụn rơm khổng lồ của Phan Thiết

Hòn Rơm là tên một núi nhỏ hoang sơ, nằm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết . Gọi là Hòn Rơm vì vào mỗi buổi chiều, trước khi xuống núi, mặt trời thường hào phóng dồn hết năng lượng còn lại của ngày chiếu lên làm vàng rực cả ngọn núi, trông như một đụn rơm khổng lồ.


Hòn Rơm cách thành phố Phan Thiết 25km, là một phần của khu du lịch của Mũi Né. Với cảnh quan đẹp trầm lắng, bãi tắm dài hơn 17 km, còn nguyên sơ, Hòn Rơm như một bức tranh sơn thuỷ hữu tình, quyến rũ khách du lịch Phan Thiết … Nước biển ở đây rất trong xanh, sóng êm và hầu như không có đá ngầm. Vào mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều, người ta có thể ngồi tại đây ngắm bình minh hay hoàng hôn. Khung cảnh mênh mông của biển vào những khoảnh khắc đầu ngày hay cuối ngày chắc chắn để lại trong lòng du khách những cảm xúc thú vị. Vào buổi tối, du khách có thể ngắm trăng, hay tắm biển, hay tổ chức lửa trại với nhiều hoạt động tập thể vui nhộn …

hòn rơm 1
Từ Hòn Rơm, du khách có thể ngắm nhìn thành phố Phan Thiết dưới màn sương bao phủ mờ ảo như một khung cảnh chốn thiên thai. Nếu bạn dừng chân ghé Đồi HồngSuối Tre, bạn sẽ có dịp ruổi rong trên những đồi cát thoải dài và thăm thú những hang động trữ tình. Những khoảnh khắc ấy chắc chắn sẽ là những trải nghiệm khó quên.
Nằm trong khu phức hợp các bãi tắm của Hòn Rơm có rất nhiều bãi tắm dành riêng cho du khách. Nếu bạn là người trẻ tuổi, thích sự sôi động, bạn có thể tham gia các hoạt động giải trí như trượt cát, lái cano,… ở bãi trước. Còn nếu bạn thích sư yên bình thì hãy chọn bãi sau để tắm biển. Hầu hết các bãi tắm này đều dành riêng cho du khách nội địa, trong khi đó, các du khách nước ngoài đều tập trung tại khu resort cao cấp nằm phía trên.

Hòn rơm 2
Ẩm thực ở Hòn Rơm cũng khá phong phú. Bạn có thể ghé vào các quán ăn hoặc mua hải sản của những người bán rong và chế biến thức ăn tại chỗ bằng những bếp gas du lịch, để rồi, nhấm nháp thưởng thức, thả tầm mắt ra đại dương, ngắm những đoàn thuyền ra khơi, khuất dần về phía đường chân trời…
Là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với sự hài hòa giữa mây, trời, sóng, nước…Hòn Rơm níu hồn rất nhiều du khách, cả những du khách chỉ đặt chân đến một lần.

Tour Nổi bậtKỶ NGUYÊN TRAVEL ON FACEBOOK